Buổi chào cờ đầu tuần tại điểm trường phân hiệu Buôn Pưk Prông

Trong trường học, giờ chào cờ đầu tuần đối với giáo viên và học sinh là một hoạt động có ý nghĩa cao đẹp. Đây là một nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và sự biết ơn đối với các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu để giành lấy độc lập – tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh đó giờ chào cờ còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp học sinh biết đoàn kết, chia sẻ, học tập “gương người tốt – việc tốt” nhằm tiếp thu điều hay lẽ phải, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển năng lực và bồi đắp những phẩm chất tốt đẹp.

Theo đó, sáng thứ hai ngày 17/10/2022 Liên đội trường Tiểu học Ngô Gia Tự đã tổ chức chào cờ tại phân hiệu Buôn Pưk Prông.

Về dự buổi lễ chào cờ có cô Phạm Thị Thanh Hảo – Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Mừng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ngoài ra còn có bà Mí Oanh đại diện Chi bộ Buôn Pưk Prông, cùng các giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh phân hiệu.

Trong lễ chào cờ, cô Phạm Thị Thanh Hảo phát biểu chỉ đạo, quán triệt một số nội dung về nề nếp, ý thức học tập, rèn luyện và giữ gìn vệ sinh của học sinh; bà Mí Oanh đại diện Chi bộ và chính quyền địa phương lên phát biểu, căn dặn học sinh tích cực đi học chuyên cần, vâng lời thầy cô giáo…

Thầy và trò trong buổi Lễ chào cờ tại phân hiệu Buôn Pưk Prông

Cũng trong buổi chào cờ, bác Phan Xuân Dỵ – nhân viên bảo vệ của trường, đã trích một phần tiền lương của mình để mua vở tặng thưởng cho 60 học sinh đi học chuyên cần, có tiến bộ trong học tập, có ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh trường – lớp. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa nhằm khơi dậy trong các em ý thức vươn lên trong học tập, trong sinh hoạt của các em học sinh tại phân hiệu Buôn Pưk Prông.

Hình ảnh tặng quà cho các em học sinh chăm – ngoan, có tiến bộ trong học tập học

Người viết: Mai Thị Thảo (GV-TPT)