Tổ chức tuyên truyền PCCC và CNCH cho viên chức, học sinh tại Trường tiểu học Ngô Gia Tự

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 24/03/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Cư Kuin phối hợp với Trường tiểu học Ngô Gia Tự tổ chức tuyên truyền PCCC và CNCH cho các viên chức, học sinh tại Trường tiểu học Ngô Gia Tự – Cư Kuin – Đắk Lắk

            Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), huy động sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân tham gia công tác PCCC và CNCH, ngày 24/03/2023, tại Trường tiểu học Ngô Gia Tự, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Cư Kuin đã phối hợp với Trường tiểu học Ngô Gia Tự tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC, CNCH cho viên chức, nhân viên và học sinh Trường tiểu học Ngô Gia Tự.

Hình ảnh: Các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đang hỏi đáp các kiến thức cơ bản về PCCC đối với học sinh nhà trường

            Trong buổi tuyên truyền, khoảng 688 viên chức, nhân viên và học sinh Trường tiểu học Ngô Gia Tự đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Cư Kuin thông báo về tình hình cháy, nổ, tai nạn sự cố đuối nước, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, các vụ tai nạn sự cố đuối nước trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tìm hiểu cách chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy.

Hình ảnh: Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn các em học sinh cách di chuyển thoát nạn khi xảy ra đám cháy

            Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho viên chức, học sinh trường Trường tiểu học Ngô Gia Tự góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC và CNCH nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.

Trong thời gian tới trường Trường tiểu học Ngô Gia Tự sẽ tiếp tục tuyên truyền công tác PCCC và phòng chống đuối nước trong các giờ chào cờ đầu tuần…

T/g: MạnhIT